Bí quyết thiết kế và trang trí công trình cầu thang hợp lý nhất

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 19/07/2024 21 phút đọc

Cầu thang là một phần chức năng độc đáo nhất của một ngôi nhà. Chúng được xây dựng cho những ngôi nhà có một hoặc nhiều tầng, chủ yếu được sử dụng để di chuyển lên xuống giữa các tầng trong không gian xây dựng. Không có gì đặc biệt hơn, cầu thang là một tấm bạt tuyệt vời để kết hợp toàn bộ diện mạo và thiết kế của ngôi nhà của bạn, tạo ra một không gian gắn kết với sự chuyển động tự do. Việc truyền vào cầu thang một liều lượng của sự tinh tế, màu sắc và phong cách có thể giới thiệu ngôi nhà của bạn với thiết kế hiện đại hoặc truyền thống.

1. Tầm quan trọng của việc thiết kế cầu thang 

Việc xây dựng chúng đòi hỏi sự hiểu biết công bằng về lý do tại sao chúng cần thiết, làm thế nào chúng có thể được đặt khéo léo và đồng thời phục vụ các mục đích khác nhau. Việc xây dựng cầu thang là cả một nghệ thuật và khoa học. Trong khi tính thẩm mỹ của nó đáng được quan tâm, điều quan trọng cũng là tính khoa học, chiều cao và độ nghiêng, sơ đồ mặt bằng và diện tích mặt cắt phải được xem xét.

Mọi người yêu cầu thang. Chúng được dùng làm phép ẩn dụ cho những chuyến đi. Chức năng và vẻ đẹp của chúng nâng cao ngôi nhà. Chúng đại diện cho trung tâm của ngôi nhà. Việc sử dụng chúng hàng ngày nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng một cấu trúc thực sự hoạt động như ý nghĩa của nó. Do đó, điều quan trọng là phải ghi nhớ những điều cần thiết dưới đây khi thiết kế chúng như một phần của nội thất nhà bạn.

Mẫu cầu thang sang trọng

1.1. Làm cho cầu thang trở nên cá tính 

Cầu thang phải thể hiện cá tính của một cá nhân hoặc gia đình. Đó là điều đầu tiên mà du khách nhìn thấy. Nếu cầu thang của bạn ấm áp, thì ngôi nhà của bạn phải được chào đón. Nếu chúng quá nhàm chán, thì bạn có thể không nỗ lực nhiều trong những việc khác. Nếu bạn đã làm việc để tạo cho ngôi nhà của mình một cá tính độc đáo, thì cầu thang sẽ phản ánh điều đó.

1.2. Làm cho cầu thang trở nên xinh xắn 

Cầu thang là một tác phẩm nghệ thuật, thậm chí còn hơn cả một bức tranh tường hay một tác phẩm hội họa. Chúng sẽ tồn tại suốt đời và cần được chăm sóc cũng như chi tiết trước khi chúng được ghép lại với nhau. Cầu thang hấp dẫn trực quan được thiết kế cẩn thận, chi tiết tùy chỉnh và giữ chức năng tối quan trọng.

Cầu thang là cấu trúc và bằng cách kết nối các tầng khác nhau của một tòa nhà, chúng cho phép di chuyển tự do giữa các tầng khác nhau. Chúng thường được tạo thành từ: 

  • Bậc thang hoặc giá đỡ ngang nối tiếp nhau cho phép người dùng lên hoặc xuống từ tầng này sang tầng khác.
  • Đường hạ cánh là không gian nối ngang giữa các chuyến bay khác nhau của các bước, thường ở các tầng khác nhau. Chúng cho phép nghỉ ngơi và tiếp cận các khu vực khác nhau của cầu thang.

Trong những ngày trước đó, cầu thang không được xây dựng liên tục, với một đường bay khác nhau cho các phần hoặc tầng khác nhau của ngôi nhà. Trong nhiều năm, việc xây dựng liên tục đảm bảo rằng có một cầu thang chạy xuyên suốt để dễ dàng tiếp cận và chiếm ít không gian hơn.

Mẫu cầu thang phù hợp trong không gian ấm cúng

* Cầu thang thường được thiết kế bằng ba chất liệu: Cầu thang bê tông, cầu thang thép, cầu thang gỗ

Cầu thang bê tông cứng cáp, đơn giản và phù hợp với các phong cách thiết kế nhà khác nhau. Chúng có thể bị lạnh ở chân và thường phải trải thảm. Tuy nhiên, vật liệu này không trơn trượt và cũng có giá thuận tiện. Cầu thang bằng thép hoặc kim loại hiếm hơn, chức năng tốt hơn, giá tốt hơn và sẽ cần trải thảm trong những tháng mùa đông. Cầu thang gỗ là tốt nhất. Chúng có một vẻ đẹp hiếm có, dễ bảo trì và không dễ bị ố hay có mùi.

Không giống như phần còn lại của ngôi nhà của bạn, thiết kế cầu thang chủ yếu hướng xuống sự thuận tiện. Bên cạnh đó, không gian có sẵn và vị trí của cầu thang của bạn cũng quyết định hình thức của nó. Việc chia nhỏ cầu thang của bạn theo hình thức sẽ xác định xem nó có thể là hình đa giác đều hay không đều, hình elip hay hình tròn, những thiết kế này là những thiết kế phổ biến nhất.

Khi thiết kế một ngôi nhà và nội thất của nó, hiểu và định hình vị trí của cầu thang là một phần của thiết kế tổng thể. Quy hoạch tốt đảm bảo không bị mất không gian, các khu vực mở được sử dụng tối ưu, luồng giao thông không bị cản trở và có tùy chọn để thoát/ thoát khỏi mọi tầng một cách dễ dàng.

2. Các loại thiết kế cầu thang 

Cầu thang hấp dẫn trực quan, thiết thực và chức năng. Có nhiều loại hoán vị và kết hợp trong thiết kế của chúng, nhưng điều quan trọng nữa là kết hợp nhu cầu của gia đình và ưu nhược điểm của vật liệu được sử dụng.

Mẫu cầu thang thẳng cho diện tích không gian hạn chế

2.1. Cầu thang thẳng

Cầu thang thẳng là thẳng, một chuyến bay thẳng của các bước và không thay đổi hướng. Chúng là thiết kế đơn giản nhất, thường ở mức của các tầng riêng lẻ và được đặt ở các tầng thấp hơn.

2.2. Cầu thang hình chữ L

Cầu thang thẳng cổ điển, uốn lượn một chút thể hiện thiết kế hình chữ L. Cầu thang ở góc 90 độ hiển thị vẻ đẹp sang trọng lâu đời và có một chiếu nghỉ nhỏ để dừng lại một cách ngoạn mục khi xuống cầu thang.

2.3. Cầu thang uốn lượn 

Cầu thang uốn lượn phức tạp và phức tạp hơn một chút, theo thiết kế hình chữ L nhưng có chiếu nghỉ rộng hơn các bậc thang khác. Đây là những điều phổ biến trong các khu dân cư và giúp tiết kiệm không gian.

2.4. Cầu thang hình chữ U 

Loại cầu thang này thường gặp ở các văn phòng và khu thương mại. Chúng được đặt ở một phần của tòa nhà, trên tất cả các tầng giúp lưu lượng giao thông dễ dàng hơn mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của không gian làm việc.

2.5. Cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc thường được xây dựng như một lối đi bổ sung của cầu thang trong nhà, chủ yếu là ở các tầng trên, đặc biệt là cho sân thượng và ban công. Chúng được thiết kế bằng kim loại và được sử dụng làm biện pháp can thiệp cầu thang tạm thời và vĩnh viễn.

2.6. Cầu thang cong 

Cầu thang cong không có điểm dừng hoặc chiếu nghỉ, liên tục, chiếm ít không gian hơn và theo đường cong của lan can trung tâm tạo nên một bố cục kiến trúc đẹp.

Cũng phổ biến như cầu thang, chúng mang lại cơ hội công bằng để giới thiệu phong cách thiết kế trong kiến trúc hoặc không gian xung quanh chúng. Dưới đây là một số đầu vào thiết kế nội thất hữu ích và chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cũng như sự tiện lợi cho yếu tố thường bị bỏ quên này.

3. Nội thất, vật liệu đối với những bậc thang 

3.1. Ảnh ghép tường

Là một cách tuyệt vời để tô điểm những bức tường trần dọc theo lối đi. Chúng có thể được xếp lớp theo vị trí của chúng, ảnh ghép chân dung gia đình, câu chuyện xung quanh các chuyến du lịch và hơn thế nữa. Lên kế hoạch cắt dán thú vị làm sáng không gian này và cũng thu hút sự chú ý của những người đi bộ qua lại trong ngày.

3.2. Trải thảm

Thảm trải cầu thang tạo cảm giác ấm cúng

Trải thảm không phải là cách thường được áp dụng ngoại trừ ở các quốc gia có sàn lạnh cần được giữ ấm liên tục. Thảm trên cầu thang có thể thay đổi giao diện của ngôi nhà của bạn. Màu đỏ và sọc có màu sắc rực rỡ truyền năng lượng trong khi màu nâu sẫm và màu đen tạo chiều sâu và kịch tính. Thảm cũng giúp kết nối hai tầng với sự liên kết hoặc tương phản về màu sắc. Sử dụng chúng là cách dễ nhất để thay đổi diện mạo vài ngày một lần.

3.3. Kệ, tủ đựng đồ

Cầu thang cung cấp các tùy chọn lưu trữ thông minh nếu được thiết kế tốt. Những chiếc kệ treo trên tường, tủ đựng đồ dưới cầu thang và thậm chí cả những chiếc kệ ở khu vực chiếu nghỉ có thể chứa những món đồ nội thất thú vị và tạo sự hấp dẫn cho không gian.

3.4. Tay vịn

Tay vị cầu thang bằng gỗ

Tay vịn cầu thang có vẻ không quan trọng trừ khi bạn đi bộ hoặc chạy xuống cầu thang và lỡ bước, hoặc người già cảm thấy khó khăn khi di chuyển. Tuy nhiên, chúng rất quan trọng khi có các độ tuổi khác nhau trong một ngôi nhà. Dù là thanh kim loại liên tục hay tay cầm bằng thép ngắn để cầm nắm, chúng đều hỗ trợ và giúp di chuyển. Cầu thang là một phần không thể thiếu của một ngôi nhà. Họ cần sự cẩn thận trong xây dựng, tính thẩm mỹ của họ có thể nâng cao diện mạo của bất kỳ không gian nào và thiết kế của họ thường là trọng tâm mà mọi người xoay quanh.

4. Sử dụng Nẹp nhôm cầu thang 

Nẹp nhôm cầu thang là đặc biệt tốt cho những ngày ẩm ướt. Trẻ em, người già thường lên xuống bằng cầu thang bộ. Điều rất quan trọng là phải xây dựng cầu thang chống trượt để giữ an toàn. Nguyên nhân là do bề mặt của nẹp nẹp cầu thang có các đường ron cao su hoặc thô để tăng ma sát và giúp chân không bị trượt. 

Nẹp nhôm chống trượt cầu thang dễ dàng phối hợp với mọi chất liệu khác nhau tạo nên vẻ đẹp riêng. Loại nẹp nhôm chống trơn được sử dụng rộng rãi cho cầu thang dân dụng và cầu thang công nghiệp. Bạn thường thấy ứng dụng của nó trong các tòa nhà văn phòng, khách sạn, chung cư, nhà hàng, trung tâm mua sắm, biệt thự, bệnh viện, nhà ăn, sân vận động, nhà máy, nhà kho, v.v ... Mũi cầu thang này dùng được cho tất cả các loại cầu thang như đá granit, đá mài, gạch men, gỗ, kim loại, bê tông.

4.1. Đặc tính của nẹp nhôm cầu thang

Nẹp chống trơn cầu thang bằng hợp kim nhôm

 
Nó là cốt lõi quan trọng của cấu hình và cung cấp các lợi ích sản phẩm độc đáo:
  • Đặc tính chống trượt tuyệt vời trong điều kiện khô hoặc ướt.
  • Giảm thiểu nguy cơ trượt ngã trên cầu thang công cộng, cầu thang thoát hiểm
  • Chống bạc màu bởi ánh nắng mặt trời, dầu, mỡ, xăng, muối, axit, kiềm hoặc các chất tẩy rửa.
  • Giữ hình dạng ngay cả khi bị căng.
  • Trang trí và làm đẹp cầu thang. Bảo vệ mép gờ chống nứt, gãy ...

>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm khi sử dụng nẹp chống trơn cầu thang

* Cách bảo quản:

Trong quá trình lắp đặt không được làm rách lớp bảo vệ của phào chỉ cầu thang, tránh để bụi bẩn bám vào bề mặt dán của phào chỉ cầu thang. Nhưng nếu phát hiện lớp màng bảo vệ trên bề mặt bị dính bụi bẩn, hãy nhanh chóng lau sạch bằng khăn ướt sạch. Khi vệ sinh bề mặt sản phẩm không sử dụng chất tẩy rửa có PH, có tính ăn mòn, hòa tan. Cung cấp một giải pháp đơn giản và nhanh chóng cho cầu thang bằng gốm hoặc bê tông. Chúng được thiết kế để có độ bền, tính linh hoạt, khả năng chống trượt và lâu mòn.

4.2. Mua nẹp nhôm trang trí cầu thang ở đâu là tốt nhất?

Nẹp chỉ đồng chống trơn cầu thang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán và phân phối dòng nẹp nhôm trang trí , nếu khách hàng không chú ý sẽ mua phải loại nẹp bằng nhôm thô, phun sơn, sản phẩm này rất mềm, rất dễ bay màu, dễ cong vênh khi thi công.

Để có được sản phẩm dịch vụ tốt nhất các bạn hãy đến với TỔNG KHO NẸP NGUYÊN PHÁT, chúng tôi có hệ thông phân phối trên toàn quốc, sản phẩm có xuất xứ, chứng nhận chất lượng và chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng.

TỔNG KHO NẸP NGUYÊN PHÁT  chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối hàng trăm loại sản phẩm nẹp trang trí bằng hợp kim nhôm, nẹp inox, nẹp đồng chính hãng chất lượng.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI BẠN SẼ CẢM THẤY HÀI LÒNG VỚI GIÁ CẢ HỢP LÝ NHẤT

Hotline: 0934.444.869
Web: /
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Nẹp đồng giá rẻ - Có nên dùng nẹp đồng giá rẻ cho công trình không?

Nẹp đồng giá rẻ - Có nên dùng nẹp đồng giá rẻ cho công trình không?

Bài viết tiếp theo

HỢP TÁC CUNG ỨNG NẸP KHE LÚN CHO DỰ ÁN XD TRƯỜNG THCS TRẦN DUY HƯNG

HỢP TÁC CUNG ỨNG NẸP KHE LÚN CHO DỰ ÁN XD TRƯỜNG THCS TRẦN DUY HƯNG
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo