Quy trình sản xuất nẹp nhôm trang trí

577 lượt xem

Quy trình sản xuất nẹp nhôm trang trí chữ T

Ngày nay khi xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp cũng được chú ý nhiều hơn, ngoài các vật liệu truyền thống thì giờ đây NẸP TRANG TRÍ bằng hợp kim nhôm đã trở thành vật liệu trang trí không thể thiếu trong các thiết kế, thi công hoàn thiện nội thất. Các sản phẩm nẹp trang có nhiều tính năng  như: Giúp trang trí tạo điểm nhấn, Giúp bảo vệ các góc cạnh, Tiết kiệm thời gian thi công, Tránh bụi bẩn làm ảnh hưởng đến môi trường sống.

Ứng dụng của nẹp nhôm trang trí là vậy, tuy nhiên không nhiều người biết được quy trình để sản xuất ra thanh nẹp nhôm trang trí như thế nào. Trong bài viết này mình sẽ mô tả chi tiết quy trình sản xuất nẹp nhôm trang trí cho các bạn hiểu nhe.

Bước 1: Thiết kế khuân mẫu:

Dựa theo nhu cầu của thị trường các kỹ sư sẽ vẽ ra khuôn mẫu chi tiết thông số kỹ thuật của loại nẹp cần sản xuất, bước này khá quan trọng vì nó quyết định tính ứng dụng của sản phẩm sau này:

Khuôn mẫu nẹp ốp góc gạch

Bản vẽ kỹ thuật khuôn mẫu nẹp ốp góc

 Bước 2: Sản xuất khuân theo mẫu thiết kế:

Từ thiết kế trên, nhà máy tiến hành làm khuân để đùn vật liệu nhôm để có những thanh hình dạng theo mong muốn,Khuôn cần phải có độ cứng nên được làm từ các chất liệu như Liken, titan, crom

Bước 3: Công đoạn sản xuất thanh nhôm thô

Ở bước này nhà máy sẽ chọn nguyên vật liệu sản xuất là hợp kim nhôm 6063 hoặc 6463, từ phôi hợp kim nhôm này sẽ làm nóng chảy ở nhiệt độ cao lên đến hàng nghìn độ C đùn ra thanh nhôm trang trí dạng thô theo khuôn mẫu đã sản xuất ở trên.

Bước 4: Công đoạn xử lý bề mặt:

Thanh nhôm dang thô sần được hóa già tạo độ cứng, được đánh bóng, làm nhẵn bề mặt, bỏ ba via trên dây chuyền tự động hiện đại.

Bước 5:Công đoạn mạ bảo vệ và mạ màu:

Sử dụng công nghệ mạ anodize (anode) nhiều giai đoạn để tạo các lớp bảo vệ chống oxy hóa, tạo độ nhẵn bóng và lên màu cho thanh nẹp trang trí đã sản xuất ra

Nẹp nhôm chữ T8mm

Nẹp nhôm chữ T8mm

Bước 6: Công đoạn kiểm tra và đóng gói sản phẩm:

Thanh nẹp sau khi mạ xong sẽ được công nhân kiểm tra loại bỏ những thanh không dạt tiêu chuẩn, dán lớp team bảo vệ và đóng gói theo quy các số lượng phù hợp

Các bạn thấy đấy để tạo ra được những thanh nẹp nhô trang trí chúng tôi phải trải qua nhiều công đoạn tinh vi và phức tạp như vậy đó.

Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm nẹp trang trí được ứng dụng trong trang trí nội thất:

Nẹp nhôm ốp góc gạch

 Nẹp nhôm ốp góc gạch, ke góc gạch

Nẹp ốp góc gạch YC10

TỔNG KHO NẸP NGUYÊN PHÁT chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối hàng trăm loại sản phẩm nẹp trang trí bằng hợp kim nhôm, nẹp inox, nẹp đồng khác để QUÝ KHÁCH lựa chọn.

Thông tin liên hệ: Tổng kho nẹp Nguyên Phát Hotline: 0934.444.869
Web: https://tongkhonep.vn/

Bình luận
Đánh giá của bạn:
(1 đánh giá)

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận

done

Thành công, Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất!

fail

Có lỗi, vui lòng thử lại sau!!!